Wreck It Ralph

posted on 11 Dec 2012 23:49 by champcpe in A- directory Entertainment, Lifestyle
Wreck It Ralph
 
พล็อตตามที่เข้าใจ
ราล์ฟเป็นตัวร้ายในเกม (บทบาทคล้ายๆ เกมคิงคอง) ซึ่งเบื่อกับการเป็นตัวร้ายเต็มที เลยอยากเป็นตัวดีฮีโร่กะเค้าบ้าง จะได้มีคนมาชื่นชมต่างๆ ซึ่งเหตุการณ์บางอย่างก็เกิดขึ้น ทำให้ราล์ฟคิดว่า การจะเป็นตัวดีต้องมีเหรียญทองฮีโร่มาประดับ เขาเลยออกไปหาเหรียญทองในเกมอื่น หนีออกไปจากเกมตัวเอง เหตุการณ์พันพัวให้เขาไปเจอกับฮีโร่สาวในเกมฮีโร่ดิวตี้ (ล้อเลียน call of duty มั้ง) และไปเจอกับเจ้าเด็กแก่น (แสดงในภาพ) ในเกมชูก้ารัช (เกมแข่งรถที่คล้ายๆ mario cart) จนเขาได้เรียนรู้ในที่สุดว่าการให้คนอื่นมายกย่องไม่สำคัญ แต่การเป็นตัวเองต่างหากที่สำคัญ ฮือ ซึ้ง
 
ชอบ
เช้ด นี่เป็นอีกก้าวที่ดิสนีย์เข้าใกล้หรือก้าวข้ามพิกซาร์ไปแล้ว คือพิกซาร์เขาจะมีข้อจำกัดของตัวเองบางอย่างอย่างเช่นจะไม่เล่นกับป๊อปคัลเจอร์ขนาดนั้น (ซึ่งดรีมเวิร์กเล่นเต็มที่) พอเป็นดิสนีย์ทำ มันไม่มีข้อจำกัดว่าต้องทำให้เป็นแฟรี่เทล เป็นคลาสสิกขนาดพิกซาร์ หนังเลยออกมาดูสนุกมาก มุขเยอะสุดๆ
ตัวเอกที่น่ารักทุกตัว เป็นหนังเรื่องที่ทำออกมาแล้วอยากซื้อของเล่นเลยแหละ
เราไปดูแบบ 3 มิติ มา ซึ่งเป็นการทำสามมิติที่ควรทำแล้ว ดีแล้ว ประเสริฐแล้ว
กราฟิกเจ๋ง 
เนื้อเรื่องที่แฝงข้อคิด - จริงๆ ก็ไม่แฝงแหละเพราะบอกกันโต้งๆ เลย แต่เป็นข้อคิดที่ดี และไม่เด็กจ๋า
โบนัสสำหรับแฟนบอยเกมต่างๆ จะต้องรอดูหลายรอบแน่ๆ เพราะตัวละครคลาสสิกในเกมแปดบิตสิบหกบิตออกมาเต็มไปหมด รวมไปถึงไอเท่มคลาสสิกหลายๆ อย่าง ที่ดูกันจนเพลินตา มัวแต่มองหาว่ามีตัวที่ตัวเองชอบหรือเปล่า
 
ไม่ชอบ
แม้จะโฆษณาว่ามีหลายเกม แต่จริงๆ แล้วราล์ฟก็พันพัวกับเกมแค่ 3 เกมหลักเท่านั้น ทำให้บางคนอาจรู้สึกไม่เต็มอิ่ม นึกว่าจะไปทุกเกมไรงี้ ซึ่งตรงนี้คนที่ดู Cabin in the Woods จะรู้สึกอิ่มเอมกว่ามาก เข้าใจว่าเก็บไว้เล่นภาคสอง
ตอนจบที่ลั้ลลา โอเคจบ ทุกอย่างง่าย และจบ ไปหน่อย (แม้จะมีเหตุผลรองรับมากพอสมควร)
 
* หมายเหตุ เพลงจบมีเพลงของ AKB48 ด้วยนะ *
 
เกรด
นั่นคือชอบมาก จะไปดูอีก เมื่อเข้าโรงจริงๆ
 
Paperman 
 
Paperman เป็นหนังสั้นปะหัวของ Wreck-it-Ralph ซึ่งเดี่ยวนี้อนิเมชั่นทุกเรื่องต้องมี นัยว่าทำเพื่อชิงออสการ์ส่วนนึงด้วย เป็นหนังสั้นที่ทำออกมาได้แจ๋วมาก ขั้นตอนการทำก็แจ๋วแล้ว คือเขาขึ้นโครงสามมิติจริงๆ ก่อน ขยับโมเดลสามมิติจริงๆ แต่ว่าให้อาร์ตติสสองมิติมาลอกเส้นจากเฟรมสามมิติอีกที ทำให้ได้ฟีลแบบเส้น 2 มิติ แต่เป็นความแม่นยำและมิติที่ผาดโผนแบบสามมิติ
 
ตัวเรื่องเองก็แจ๋วมาก เป็นเรื่องการพบพานและแยกจากของหนุ่มสาวคู่หนึ่ง ที่เกิดถูกชะตากัน จนทำให้ชายหนุ่มต้องใช้เครื่องบินกระดาษเป็นพาหนะสื่อใจ (พูดออกมาได้ พาหนะสื่อใจ 555 แหวะ) 
 
เพลงประกอบดี และทุกอย่างดีไปหมด ชอบมาก
 
เกรด 
 
สรุปว่าไปดูซะทั้งคู่ คุ้มค่าตั๋วมากๆ

Comment

Comment:

Tweet

น่าดูมากๆ  

#7 By inatmon on 2012-12-16 12:01

น่าดูทั้ง2เรื่องเลยค่ะ
คุ้มจริงๆbig smile
รอมันเข้าโรงแถวบ้าน 

#5 By บีชบอย on 2012-12-12 22:31

ต้อง(ลอง)ไปดูbig smile

#4 By dp on 2012-12-12 18:29

ตามไปดูค่า big smile

#3 By littlegiftz on 2012-12-12 13:30

รอเข้าโรงจะไปดูจริงจัง !
Hot! Hot!

#2 By Boymang*~ on 2012-12-12 11:11

(จะ) open-mounthed smile ตามไปดู

#1 By wesong on 2012-12-12 00:53