Ted

posted on 24 Aug 2012 18:56 by champcpe in B- directory Entertainment, Lifestyle
Ted
 
พล็อตตามที่เข้าใจ
 
เด็กชายขอพรให้หมีน้อยตุ๊กตาขอตัวเองมีชีวิตขึ้นมาจริงๆ เพื่อเป็นเพื่อนเขา เขาที่มีชีวิตเศร้าเพราะกอตโนเฟรนด์เหลือเกิน เหงาหงอย ปรากฏว่าอีหมีของมันก็มีชีวิตขึ้นมาจริงๆ ตามคำขอ แต่พอมีชีวิตแล้วไม่ยอมตายซะที ก็เติบโตคู่กันมากับเด็กน้อย จนเด็กน้อยกลายเป็นหนุ่มใหญ่วัยสามสิบกว่าๆ แล้วไอ้หมีก็ไม่ไปไหน ยังคงอยู่ และกลายเป็นหมีขมๆ แสบๆ หมีเซเล็บ ขี้ยา ติดหื่นไปเรื่อย พาให้ชีวิตรักของเจ้าของล่มจมไปด้วย 
 
ชอบ
 
เราชอบดู Family Guy อยู่แล้ว ดังนั้นก็จะชินๆ กับมุขของ Seth Macfalane (ผกก, รับบทเป็นหมีเท็ดด้วยวิธีโมฯแคปฯ) ก็พบว่าสนุกทุกประการอยู่ 
ชอบมิล่า คูนีส ที่เล่นเป็นนางเอก สวยแบบไม่โง่ดี น่ารักดีด้วย 
ตอนแรกก็คิดในใจว่าเฮ้ย หนังหมีกลายเป็นมีชีวิตเนี่ยควรจะแป้กนะ คือดูแล้วมันสร้างได้ยาก และก็จะกลายเป็นหนังเด็กไปรึเปล่า หรือไม่ก็ไม่ตลก เพราะว่าดูเหมือนจะเรียกร้องให้เราอ๊างงง กับความน่ารักของหมีมากไปหรือเปล่า ซึ่งปรากฏว่าไม่เลย หนังสนุกดี จุดที่ควรจะซึ้งก็ซึ้งใช้ได้
เพลงเพราะมาก หนังได้นอร่า โจนส์ มาร้องเพลงธีม และมีปรากฏตัวในหนังด้วย ซึ่งเพลงที่เพราะนี่ก็เป็นเพลงแนวทางเดียวกับ Family Guy คือมีเครื่องเป่าเยอะๆ แจ๊สๆ หน่อยๆ บิ๊กแบนด์นิดๆ (ก็พูดมั่วไปเรื่อย) แต่รู้ว่ามันเป็นเพลงแบบเดียวๆ กันนี่แหละน่า ลองไปหาเพลง Everybody needs a best friend ในยูทูปดู เพราะมาก น่ารักมาก
 
ไม่ชอบ
 
มุขยุคแปดศูนย์ทั้งหมด คือ ไม่เก็ต คนที่เก็ตอาจจะรักมาก 
ตัวละครบางตัว เช่น พวกที่ที่ทำงานของพระเอก นี่ออกมาปล่อยมุขทำไม ไม่ขำ ไร้สาระ เป็นมุขแถๆ แบบให้ตัวละครตัวนึงพูดไปเรื่อย พูดเรื่องปัญญาอ่อน ไม่ขำ ตัดออกก็ได้นะ
หนังเหมือนจะขายความแรงของหมี คือเป็นหมีพี้ยา เซ็กซ์จัด แต่ถ้าดู Family Guy จะพบว่านี่คือเบามือแล้ว อะไรที่คาดหวังไว้เลยไม่สุดเท่าไหร่ 
 
 
แต่ยังไงก็เป็นหนังที่ดูได้ และไม่เสียดายค่าตั๋วแน่ๆ แถมหมีก็ดูน่ารัก สมจริงด้วย 
 
เกรด

 
 
 
 
 
 

Comment

Comment:

Tweet

อยากดูๆ ...ได้ดู family guy อยู่บ่อยๆแบบไม่ได้ตั้งใจ
แต่เป็นการ์ตูนที่ดูได้สนุกดีนะ แบบเกรียนๆ ^^"
เสียดายคงไปดูตั้งแต่ sneak peek ไม่ได้ =w=

#3 By littlegiftz on 2012-08-26 15:04

น่าดูbig smile

#2 By dp on 2012-08-24 21:58

ผมจะลากใครไปดูดีเนี่ย ดูคนเดียวก็กระไร = =

#1 By clock on 2012-08-24 19:13