Bourne Legacy

posted on 08 Aug 2012 23:45 by champcpe in Bplus directory Entertainment, Lifestyle
Bourne Legacy, The 
 
พล็อตตามที่เข้าใจ
 
เป็นภาคต่อ (?) ของสายลับตระกูลเจสัน บอร์น แม้ภาคนี้ผกก.เดิม และแมตต์ เดม่อน จะไม่เล่นด้วยแล้ว (แต่ยังเปิดช่องทางในการกลับมาในอนาคต) แต่ทีมผู้สร้างยังอยากทำต่อ เนื้อเรื่องจึงเป็นเรื่องคู่ขนานกับภาคเดิม เมื่อองค์การเธรดสโตนที่บ่มเพาะสายลับกำลังจะถูกเปิดโปง เบื้องสูงจึงไม่มีทางเลือกนอกจากต้องเก็บสายลับทั้งหมด ซึ่งเก็บในที่นี้ไม่ได้หมายความว่า จัดให้เป็นระเบียบ แต่หมายความว่า คิลเด็มออล อย่างไรก็ตาม ต่างคนก็ต่างเป็นสายลับกันอยู่แล้ว จะให้มาเก็บง่ายๆ ก็ดูโง่ จึงมีสายลับที่เล็ดรอดการเก็บออกมา ตัวอย่างเช่นพระเอกของเราในคราวนี้ ซึ่งคือ แอรอน ครอส (ได้ เจเรมี เรนเนอร์ ซึ่งเธอดูฮอตฮิตแอคชั่นฮีโร่มากในช่วงหลังๆ มารับบท) ซึ่งก็หลุดรอดการเก็บออกมาได้อย่างหวุดหวิด แต่เธอก็ต้องเสี่ยงเข้าไปในวงล้อมอีกครั้ง เพื่อช่วยดร.สาว ที่ประดิษฐ์ยากระตุ้นสายลับออกมาจากการถูกเก็บไปด้วยอีกคน
 
ชอบ
 
คือปกติไม่ชอบดูหนังแอคชั่นไล่ล่า แต่เรื่องนี้ทำได้อย่างสนุกเลย (เมื่อเทียบกับเรื่องที่ดูไป คือ Total Recall ยิ่งเห็นความต่างชั้นกัน)
เราคิดว่านี่เป็นจุดเริ่มต้นที่ดีของบอร์นในไตรภาคต่อมา ซึ่งเจเรมี เรนเนอร์ กับราเชล ไวส์ซ์ ก็ดูฉลาดปราดเปรื่องทั้งคู่ ไม่ได้เป็นแอคชั่นฮีโร่ฮีโรอีนโง่ๆ ง่าวๆ
ส่วนบทตัวร้ายที่รับโดยเอ็ดเวิร์ด นอร์ตัน ก็ดูสมบูรณ์ดี ไม่มีอะไรติดขัด
เหตุผลที่เราไม่ชอบหนังไล่ล่าคือ มักจะมีบทสนทนาเง่าๆ ก่อนจะยิงกัน ก่อนจะสู้กัน พูดเท่ๆ ให้ดูเหมือนเท่ แต่จริงๆ คือโคตรดูไม่สมเหตุสมผล เพราะถ้าพูดยาวขนาดนั้นก็จงตายไปซะเถอะ ใครจะมานั่งฟัง ซึ่งเรื่องนี้ ไม่พบการพูดเยิ่นเย้อมากความดังกล่าวเลย ดีมาก
 
ไม่ชอบ
 
ยังเห็นเงาของแมตต์ เดม่อน หรือเจสัน บอร์น อยู่ในหลายๆ กระบวน คือเข้าใจนะว่าเป็นหนังตระกูลบอร์น แต่บางทีก็รู้สึกว่าหนักมือไป คือลองคิดว่าถ้าเราเป็นสายลับคนนี้ หรือเป็นเจเรมี เรนเนอร์ คงเครียดที่หนังยังพันผูกอะไรๆ กับบอร์นมากขนาดนี้
เอาเข้าจริงๆ เนื้อเรื่องก็ค่อนข้างตรงไปตรงมา แต่ตอนแรกเล่าอย่างสลับซับซ้อนไปหน่อย จนคิดว่า อื้ม จริงๆ ไม่ต้องเล่าให้มันพันลึกขนาดนั้นก็ได้นะ ยาว 
แอ๊คชั่นใหญ่ของหนังถูกปัดมาท้ายๆ หมด ซึ่งมันไหม ก็มันแหละ แต่มันแอ๊คชั่นยาวมาก ยาวจนน่าตกใจ แล้วพอจบแอ๊คชั่น หนังก็จบอย่างไม่ค่อยมีปี่มีขลุ่ย ว่า อ้าว จบแล้วเหรอ ทำนองนี้
 
อย่างไรก็ตาม เราคิดว่านี่เป็นการเริ่มต้นบอร์นใหม่ที่ดี และภาคต่อไปก็จะเป็นที่น่ารอคอยแน่นอน
 
เกรด
 
 

Comment

Comment:

Tweet

ไปดูมาแล้ว คิดเหมือนกันเลยค่ะว่าเนื้อเรื่องตรงไปตรงมา ไม่ได้เซอร์ไพรส์อะไร  แต่ตอนแรกพยายามผูกเรื่อง สร้างพระเอกให้ดูลึกลับซับซ้อน  ซึ่งเอาเข้าจริง ๆ ก็มากเกินพอดีไปสักหน่อย Hot! Hot! Hot!

#8 By ♠Mary-JanE♠™ on 2012-08-25 00:11

ดูวันนี้เองค่ะ รู้สึกเหมือนจบตัดจริงๆ แต่คิดเหมือนกันว่าภาคหน้าน่าดู คิดว่าคงมีอะไรดีๆรออยู่ ฮ่ะๆ

#7 By คุณพู่ on 2012-08-10 00:48

Hot! Hot! Hot!
น่าสนุกดีครับ คราวหลัง Review หนังดราม่าด้วยก็ดีนะครับ ผมชอบดู ^ ^

#6 By คร้านพรรณา on 2012-08-09 15:04

Hot! Hot! Hot!น่าดูครับ

#5 By dp on 2012-08-09 12:34

Hot! Hot!
เล็งไว้เหมือนกันเรื่องนี้

#4 By ของขวัญ on 2012-08-09 00:38

เดี๋ยวไปดูมั่ง

#3 By wesong on 2012-08-09 00:36

น่าดูๆ เห็นคะแนนดีๆแล้วค่อยใจชื้นหน่อย
แอบปลื้มๆเจเรมีมาตั้งแต่ MI4 แล้วด้วย big smile
Hot!

#2 By littlegiftz on 2012-08-09 00:07

Hot! Hot!
น่าดูครับเรื่องนี้big smile