รักเจ็ดปี ดีเจ็ดหน

posted on 27 Jul 2012 22:50 by champcpe in B directory Entertainment, Lifestyle
รักเจ็ดปี ดีเจ็ดหน
 
พล็อตตามที่เข้าใจ
หนังเฉลิมฉลองทุกสิ่งอันเนื่องในโอกาสที่จีทีเอชทำหนังมาครบเจ็ดปีพอดิบพอดี หนังแบ่งเป็นสามเรื่องอย่างที่เราทราบๆ กัน เรื่องแรกเป็นเรื่องชื่อว่า 14 ซึ่งเกี่ยวกับคู่รักที่ฝ่ายชายบ้าการออนไลน์มาก จะทำบ้าอะไรก็ต้องถ่ายคลิป ถ่ายคลิป กดแชร์ให้คนมากดไลก์ อัพยูทูปทุกอย่าง จนฝ่ายหญิงเบื่อ เรื่องสองชื่อ 21/28 เกี่ยวกับคริสกับซันนี่ที่เคยเล่นหนังโด่งดังรักใคร่กันมาก่อน แต่ก็ต้องเลิกรากันด้วยอุบัติบางอย่าง คริสเธอยังรักที่จะแสดงหนังอยู่แต่ก็ได้แต่บทรองๆ แล้ว เลยมีความหวังอยากจะกลับมาแสดงหนังภาคต่อของเรื่องที่ทำให้เธอดังอีกครั้ง เลยต้องมาชวนซันนี่ให้กลับมาเล่น ซึ่งก็ยาก เพราะเลิกกันแล้ว โกรธกันอยู่ ซันนี่อ้วนเผละแล้ว ต่างๆ เรื่องสามชื่อ 42.195 นี่คือเรื่องที่สู่ขวัญกับนิชคุณเล่น (แถมโอปอลเข้าไปด้วย) สู่ขวัญเป็นผู้หญิงสี่สิบที่ประสบกับเหตุบางอย่างที่ทำให้ชีวิตเธอแย่ จนเธอได้มาพบชีวิตใหม่ในลู่วิ่งผ่านการแนะนำของนักวิ่งหล่อๆ หนุ่มๆ อย่างนิชคุณ
 
ชอบ
เรื่องที่สามนี่สุดยอดแห่งความดีแล้ว คือดูไปก็รู้สึกถึงความดีที่เขม็งเกลียวเข้ามาตลอดเวลา ทั้งเสียงพากย์แบบเชยนิดๆ ที่หลายคนคงชอบเหมือนกัน ทั้งสู่ขวัญที่โคตรจะมีบารมี ทั้งเส้นเรื่องที่โคตรจะแบบ..​อืม ทำได้ไงวะเนี่ย ดีอะ สรุปว่าเรื่องสามดีมากๆ (นี่ให้ความเห็นแบบไม่มีสาระอะไร เพราะว่านี่ไม่ใช่บล็อกที่วิชาการอะไร)
โอปอล โผล่มานิดเดียวแต่ถูกจังหวะมากๆ
เราชอบนักแสดงในเรื่องนี้ทุกคนเลย (ซึ่งนี่ก็น่าจะปกติสำหรับคนตามหนัง GTH มาตลอดอยู่แล้ว)
คามีโอจากดาราต่างๆ มากมาย เหมือนเกมจับที่ผิด
 
ไม่ชอบ
เรื่องแรก เรารู้สึกว่าแม้เก้ากับปันปันจะเล่นได้โคตรน่ารัก โคตรจริง และบทมันถูกต้องมาก แต่ทั้งหมดกลับถูกบดบังด้วยความละลานตาทางด้านเทคนิค (เรื่องจากเป็นเรื่องเกี่ยวกับอินเทอร์เนต ดังนั้นภาพก็จะซูมเข้าซูมออกกดไลก์ คอมเมนต์โชว์ไหวพริบตลอดเวลา)
เพลงประกอบเรื่องแรก พอเป็นดิจิตอล เพลงก็จะเป็นชิปจูนตลอด ซึ่งโดยส่วนตัว เราว่าน่ารำคาญ
เรื่องที่สอง เราคิดว่าเฉยๆ มากๆ แม้จะชอบซันนี่และคริส แต่หนังมันเล่าแบบสลับแฟลชแบ็กกับปัจจุบันตลอด ซึ่งแฟลชแบ็กก็ไม่ได้เผยไต๋เรื่องราวอะไรมากขนาดนั้นน่ะ ทำให้รู้สึกว่าไม่ค่อยจำเป็น แถมบางฉากก็ให้ความรู้สึกเป็นซีจีมากๆ
การแบ่งหนังเป็นสามเรื่อง เราเข้าใจว่าเป็นวิธีทำงานที่ง่ายและจะโชว์ดารา โชว์ผู้กำกับได้มากสุด แต่ถ้าทำบ่อยๆ โดยส่วนตัว ก็คิดว่าค่อนข้างจะน่าเบื่อ โดยส่วนตัว ย้ำ อยากดูหนังยาวๆ มากกว่า
คามีโอจากดาราต่างๆ ซึ่งทำให้หนังไม่ค่อยเป็นหนัง แต่อย่างที่บอก เป็นเกมจับที่ผิดมากกว่า ซึ่งเราก็ไม่ได้รู้สึกเดือดร้อนอะไรมาก แต่รู้สึกว่ามันก็ดึงความสนใจไปจากตัวเรื่องมากเหมือนกันเนอะ
นิชคุณพูดไม่ชัด ทำให้ต้องอ่านซับไตเติลบ่อยๆ
เรารู้สึกว่าโชว์สินค้าทายอินเยอะไป เช่น มิเนเร่ กสิกรไทย แต่ที่ยี้มาก ไม่รู้ทายอินหรือเปล่า คือพันทิพกับกระปุกในหนังเรื่องแรก 
 
สรุปว่าเราคิดว่าถ้าหนังเรื่องต่อๆ ไป ของ GTH เป็นหนังแบบเรื่องที่สามทั้งหมด จะโคตรเป็นสิ่งที่โต๊โตเลย ดี๊ดี ใช่ว่าเรื่องที่หนึ่งกับสองจะไม่ดี แต่มันก็...ลืมง่ายไปหน่อย เราว่า
 
ปกติจะไม่เขียนถึงหนังไทย เพราะเดี๋ยวคนนั้นคนนี้ก็ด่าว่ามีอคติ แต่นี่ถือเป็นกรณียกเว้น :D
 
เกรด
 
ถ้าโดยละเอียดก็สามเรื่องดังนี้: C, C+, A+
 
 

Comment

Comment:

Tweet

วาวว เรื่องสามคุณแชมป์ให้ A+ เชียว =w=; น่าติดตามจริงๆ

#5 By Daisuke*-0- on 2012-08-02 00:52

คาดหวังกะเรื่องสองมาก ได้c+เองหรอ D;

#4 By Kanya on 2012-07-30 16:31

น่าดูครับ

#3 By dp on 2012-07-28 12:41

คุณสู่ขวัญเจ๋งมากครับ big smile

#2 By iamdozenist on 2012-07-28 11:41

ทีแรกอยากดูเรื่องที่สองมากสุด เพราะคิดว่าซันนี่กับคริสมาเจอกันนี่มันน่าจะต้องมีอะไรให้เป็นที่พูดถึงกันบ้าง
ส่วนอีกสองเรื่องอยากดูเพราะน้องปันปันกับน้องคุณ ..เท่านั้นจริงๆ
คือคิดว่าเรื่องแรกก็คงไม่มีอะไรนอกจากความเกรียนของวัยรุ่น ส่วนเรื่องที่สามแม้พี่เก้งจะเป็นคนกำกับแต่ก็กลายมาเป็นข่าวเพราะมีนิชคุณ เลยคิดว่าอาจจะไม่มีอะไรมากมั้ง
แต่ตอนนี้อยากดูเรื่องสามที่สุดละ ได้ A+ เชียว big smile

#1 By นักทางเดิน on 2012-07-28 02:04