Dark Knight Rises

posted on 27 Jul 2012 22:44 by champcpe in A- directory Entertainment, Lifestyle

Dark Knight Rises

พล็อตตามที่เข้าใจ

หลังจากที่ภาคที่แล้วถูกเข้าใจผิดและกลายเป็นแพะรับบาปของทูเฟซ แบทแมนก็ไม่ออกมากู้โลกอีกสักพัก จนปรากฏว่ามีวายร้ายตัวใหม่ที่โคตรแห่งความฉกาจปราดเปรื่อง (คือฉลาดปราดเปรื่อง และเก่งฉกาจฉกรรจ์ด้วย) ออกมาวาดลวดลาย ซึ่งก็คือเบน นั่นเอง แบทแมนจึงต้องออกมาท่องราตรีซอยสองซอยสี่อีกครั้ง โดยกลับมารอบนี้ก็มาพร้อมกับแคทวูแมน (ซึ่งไม่รู้ว่าจะช่วยหรือจะขัดขากันแน่) และนายตำรวจหนุ่มที่... จะเติบโต..​. เป็น…. ต่อไป... (เดี๋ยวก็จะโดนด่าว่าสปอยล์จนได้)

 

ชอบ

จะบอกว่าเราไม่เคยชอบแบทแมนเลย คือเรารู้ว่ามันเป็นหนังที่ดี แต่สำหรับเรา ภาคหนึ่งกับสอง มันไม่บันเทิงเลย ไม่เหมือน x-men หรือ avengers ที่มันดูแล้วรู้สึกว่าสนุกสนานสำราญใจมาก แต่สำหรับแบทแมนภาคนี้ ก็เป็นภาคแรก (และ..ภาคสุดท้ายด้วยแหละ) ที่เราดูแล้วรู้สึกว่าเออ บันเทิง มันดีเว้ย ต่างๆ 

แคทวูแมนของแอนน์ แฮธาเวย์นี่เจ๋งในทุกทาง เรารู้สึกว่า ก่อนหน้านี้จะมีคนปรามาสแอนน์ไว้เยอะว่าจะไปเล่นได้ยังไง บทแบบนี้มันต้องของสาวร้ายนิดๆ เท่านั้น เธอหวานนะ เธอเล่นไม่ได้หรอก แต่เธอโคตรเล่นได้เลยว่ะ เจ๋ง

นายตำรวจของโจเซฟ กอร์ดอน-เลวิทท์ ก็โคตรจะเท่ 

เราว่าเบน นี่เป็นตัวร้ายที่ครบเครื่องมาก ซึ่งก็ตามความตั้งใจของผู้สร้างที่บอกว่า ถึงเบนจะดูล่ำๆ ตัวหนาๆ แต่ก็ไม่ได้แปลว่าโง่นะ ซึ่งจากที่เห็น ก็ไม่โง่จริงๆ 

จุดพลิกผันที่ก็พอเอาออกแหละ แต่พอเกิดขึ้นจริงก็เฮือกไม่น้อย

ชอบบรรยากาศของหนัง บางคนบอกว่ามันดูสิ้นหวังไม่สุดขีดนะ แต่เรารู้สึกว่า ถ้าสิ้นหวังแบบไม่สร้างมากนัก มันก็จะประมาณนี้แหละ ไม่ใช่ว่าเดสเปอเรททุกคนฆ่าตัวตายกันไปเป็นแถบๆ มนุษย์น่าจะมีความสามารถในการปรับตัวประมาณนี้

 

ไม่ชอบ

เราเกลียดเสียงเบนมาก ไม่แน่ใจว่าเปลี่ยนเสียงไปจากเทรลเลอร์ ให้ฟังง่ายขึ้นหรือเปล่า (เรารู้สึกว่าตอนดูเทรลเลอร์ มันกำลังพอดีเลยแหละ ถึงจะฟังยากนิดหน่อย) แต่ตอนนี้ในโรง เสียงเบน เป็นเสียงเป็ดๆ ตลกๆ ที่เราเกลียดมาก ทำให้ความสมจริงสมจังลดลงไปเยอะ

เราเบื่อ มอร์แกน ฟรีแมน แล้ว 

เราไม่ชอบการกลับมาของสแกรโครว์ (อันนี้ส่วนตัวสุดๆ)

เดอะแบท (ไอ้ยานของแบทแมน) หน้าตาเหมือนแมงสาบ

เกรด


 

Comment

Comment:

Tweet

เราชอบภาคที่แล้วกว่านะ เข้มกว่า
แต่ภาคนี้ก็สนุก สะใจ จบได้สมใจแฟนๆ ดี
แต่ในรูปนี้เบนจะเส้นเลือดปูดไปไหน

#2 By Joebongo on 2012-11-18 00:13

เราดูพากษ์ไทย
ไม่มีปัญหาเรื่องเสียงเบนเลยนะ
ฮ่าๆopen-mounthed smile