Amazing Spider-man

posted on 29 Jun 2012 21:58 by champcpe in B- directory Entertainment, Lifestyle
The Amazing Spider-Man
 
พล็อตตามที่เข้าใจ
 
เปิดจักรวาลใหม่ของสไปเดอร์แมนโดยให้ปีเตอร์ ปาร์กเกอร์ พบรักกับ เกวน สเตซี่ แทนที่จะเป็นแมรี่-เจน วัตสัน แต่โดยส่วนใหญ่ก็มีเนื้อเรื่องคล้ายๆ เดิม พ่อแม่ของปีเตอร์เสียชีวิต ปีเตอร์จึงต้องไปอยู่กับลุงและป้า ด้วยความบกพร่องทางจริยธรรมบางอย่างของปีเตอร์ ส่งผลให้ลุงเบนต้องตาย ปีเตอร์จึงโทษตัวเองว่าเป็นสาเหตุ
 
ในขณะเดียวกัน เขาก็ได้เข้าไปพัวพันกับบริษัทออสคอร์ป และถูกกัดโดยแมงมุม ทำให้มีพลังพิเศษนานับประการ (ที่ต่างไปจากเดิมคือ ตอนนี้เขาไม่ได้ยิงใยจากข้อมือแล้ว แต่ยิงจากเครื่องที่ประดิษฐ์ขึ้นมาเอง เพราะว่าฉลาดไงล่ะ)
 
เรื่องราวก็ดำเนินไปทำนองนี้ ไม่ต่างจากเดิมมาก ตัวร้ายในภาคนี้คือ เดอะ ลิซาร์ด ซึ่งเป็นเพื่อนพ่อ ที่มีเป้าหมายจะพัฒนามนุษย์ให้ก้าวไปอีกระดับโดยการนำยีนส์มาตัดต่อพันธุกรรมใหม่ร่วมกับสัตว์ ซึ่งก็แน่นอนว่าต้องเป็นการทดลองที่ผิดพลาดอะไรบางอย่างถึงได้กลายเป็นตัวร้าย
 
สรุปว่าเป็นสไปเดอร์แมนที่ดาร์กขึ้น ไม่ได้เนิร์ดๆ จบ แบบสไปเดอร์แมนในทศวรรษที่แล้ว มีพล็อตของการล้างแค้นมากขึ้น มีความเควิร์กกี้แบบแอนดรูวๆ มากขึ้น เหมือนหนุ่มขี้อาย แหะๆ หุๆ แต่ฮิปๆ มากกว่าเด็กเนิร์ดแบบโทบี้ 
 
ชอบ
 
เราว่าการเปลี่ยนแปลงที่ดีที่สุดคือเปลี่ยนจากแมรี่ เจน วัตสัน มาเป็นเกวน สเตซี่ นี่แหละ เพราะว่าเราคิดว่าบทของเกวนมีความเป็นผู้หญิงสู้มากกว่าแมรี่เจนมาก โดยเฉพาะที่ให้เอมม่า สโตนมาเล่น ก็เจ๋ง เพราะเธอน่ารักมีสเน่ห์มากๆ คิดว่านะ
การเปลี่ยนจากโทบี้ แมคไกวร์ มาเป็นแอนดรูว การ์ฟิลด์ ก็พอโอเค คือเข้าใจว่าแอนดรูวได้รับเสียงชื่นชมจากสื่อมากมายว่าเล่นให้ถึงจริงๆ แต่เราว่ายังหน้าตาประหลาดสำหรับเราอยู่ คือเหมือนจะหล่อ แต่ก็.. หล่อเหรอ ไม่แน่ใจ (ซึ่งก็อาจจะไม่จำเป็นหรอก แต่หน้าแปลกๆ คอกับหน้านี่เท่ากันเลย ทรงหัวแปลกๆ) แต่ก็เล่นดีแหละ
ถามว่าบันเทิงไหม ก็โอเค บันเทิงอยู่นะ
 
ไม่ชอบ
 
มุมมองแทนสายตาบุคคลที่ 1 (อันนี้แล้วแต่คน) เราดูโรง imax 3d ซึ่งมันควรจะเต็มอิ่มกับสิ่งนี้มาก แต่ก็ไม่รู้สึกว่าโดดเด่นอะไร
จุดอ่อนของสไปเดอร์แมนภาคนี้ก็คือ จะทำยังไงให้เล่าเรื่องเดิมที่คนรู้กันอยู่แล้วในแบบใหม่ โดยที่ไม่ให้คนดูเบื่อ ซึ่งเราว่าก็เล่าได้... ดีพอสมควร คือผ่านแน่ๆ แต่ไม่ถึงกับแบบ โอ้โห นี่ช่างเป็นการตีความใหม่ที่ประทับใจจริงๆ ก็ไม่นะ (ซึ่งก็นั่นแหละ อาจจะไม่จำเป็น)
ไม่ชอบตัวร้ายภาคนี้เลย กระจอก ตื้น เป็นสเตอริโอไทป์ของนักวิทยาศาสตร์คลั่ง มากๆ
ไม่ชอบที่ต้องจบแบบล่อลวงว่าบางสิ่งจะไปเฉลยในภาคหน้านะจ๊ะ เรารู้สึกว่าความเป็นหนังมันก็ต้องจบในตัวเองประมาณนึง แต่อันนี้คือ มีบางอย่างที่รู้สึกว่าปูมาขนาดนี้แล้วน่ะ ก็ช่วยคลี่คลายสักหน่อยให้ไม่ได้เหรอ -..-
สามมิติเฉยๆ รู้สึกว่าไม่ต้องดูสามมิติก็ได้ มันไม่นูนน่ะ
 
เกรด
 

Comment

Comment:

Tweet

เจ็บตรง มันไม่นูนน่ะ  Hot!

#6 By Kanya on 2012-07-05 18:24

อยากดูเลยอ่ะ ^_^ Hot!

#5 By fablefa ~* on 2012-07-03 10:24

Hot! big smile

#4 By dp on 2012-06-30 10:16

Hot! big smile

#3 By dp on 2012-06-30 10:16

หนังเข้าใหม่ยังไม่ได้ดูเลย

#2 By 9-kong on 2012-06-30 01:04

Hot! Hot!

^^confused smile ยังไม่ได้ดูเลยsad smile